RSS Reset

Ý nghĩa phong thủy Tranh tứ quý Xuân Hạ Thu Đông

Tranh tứ quý là bộ tranh được nhiều người tìm hiểu và biết đến. Đây là nghệ thuật độc đáo từ thời xa xưa. Đây đơn thuần không chỉ là bức tranh nghệ thuật mà còn là mang ý nghĩa phong thủy cực kỳ độc đáo. Ý tranh và ý thơ hòa hợp và thống nhất tạo nên tổng thể bức tranh tuyệt đẹp. Tranh tứ quý xuân hạ thu đông là một dòng tranh đẹp và mang ý nghĩa sâu sắc được trưng bày trong rất nhiều căn phòng. Không những mang lại ý nghĩa sâu sắc. Trong bài viết này, chúng ta sẽ cùng nhau tìm hiểu ý nghĩa phong thủy sâu sắc của bức tranh này nhé.

tranh_bat_ma

Ý nghĩa đặc biệt của bộ tranh tứ quý xuân hạ thu đông

Đây là bộ tranh tượng trưng cho 4 mùa với phong cách rất nhiều đặc điểm. Thông thường, 4 bức tranh này sẽ đi kèm với nhau và chúng cũng không bao giờ đi riêng lẻ cả. Khi ghép vào, chúng sẽ trở thành một thể thống nhất.

Mỗi loài cây tượng trưng cho 1 mùa: mùa xuân (hoa mai, hoa lan, hoa đào), mùa thu (hoa cúc, hoa phù dung), mùa đông (cây trúc, cây thông), mùa thu (hoa cúc, hoa phù dung). Đi kèm với các loài cây là các loài vật như chim công hay đi kèm với hoa hồng, gà hay đi kèm với hoa cúc, tùng/hạc hay đi kèm với cây thông. Cũng có bài thơ đi kèm với các loài chi này:

Xuân thiên mai nhụy phô thanh bạch

Hạ nhật hồng hoa đấu hảo kỳ

Cúc ngạo thu tình hương vạn hộc

Tùng lăng đông tuyết ngọc thiên chi.

tu quy vinh hoa

Tranh tứ quý có vai trò quan trọng và biểu hiện cho 4 mùa, 4 mùa này đặc trưng ở những vùng có khí hậu nhiệt đới gió mùa như ở Việt Nam và một phần Trung Hoa. Sau đó, khi các nền văn hóa bắt đầu du nhập vào các nước Đông Nam Á, tranh tứ quý bắt đầu xâm nhập vào văn hóa các nước khác và các vùng thuộc khí hậu nói trên. Ngày nay, tranh tứ quý đã có mặt khắp các quốc gia châu Á và nhất là mỗi dịp xuân về, người người nhà nhà lại bắt đầu mua tranh tứ quý để tranh trí cho ngôi nhà mình thêm đẹp và đón tài lộc vào nhà.

Mua tranh tứ quý xuân hạ thu đông ở đâu

Hiện nay, Gỗ An Phát chuyên cung cấp các dòng tranh tứ qúy khắc gỗ đẹp và được phần lớn khách hàng ưa chuộng. Đến với Gỗ An Phát, quý khách hàng sẽ được chiêm ngưỡng những sản phẩm với nghệ thuật điêu khắc tuyệt đẹp. Chắc chắn quý khách sẽ không thể nào quên khi chiêm ngưỡng những bức tranh của chúng tôi.

Xem thêm:  Tranh tứ quý gỗ hương

CỬA HÀNG GỖ AN PHÁT

Hotline: 0919057227 / 0942057227

Địa chỉ 1: Số 5, Đường số 3, Quận Thủ Đức, TP HCM

Địa chỉ 2: 29/1C Phùng Khắc Khoan, Phường Hố Nai, TP. Biên Hòa, Đồng Nai

Giao hàng toàn quốc, thanh toán sau khi nhận và kiểm tra hàng.

No comments yet.

Leave a Comment