RSS Reset

Tự sửa nồi cơm điện nấu không chính không cần thợ

Nguyên nhân chính khiến nồi cơm điện nàh bạn nấu mà cơm không chín là do một số hư hỏng đơn giản mà bạn cũng có thể tự khắc phục. Hôm nay ĐIỆN LẠNH AZ xin gửi đến các bạn cách kiểm tra và sửa chữa nồi cơm điện nàh mình mà không cần gọi thợ.

noi com dien nau com khong chin

Nguyên nhân có thể là do bạn.

Nồi cơm điện nấu cơm không chín phần lớn nguyên nhân có thể là do cách bạn nấu cơm. 

Bạn có đang cho  quá ít nước khi nấu? Bạn cho quá ít nước khi nấu cơm sẽ làm cơm không chín. Lượng nước và gạo được các nhà sản xuất nồi cơm điện khuyến cáo theo tỷ lệ 1 cốc nước cho 1 cốc gạo là tối ưu nhất (cốc thường đi kèm theo nồi cơm). Tuy nhiên tùy theo loại gạo mềm dẻo hay xốp khô thì bạn cũng cần canh chỉnh lượng nước ít nhiều hơn 1 chút là được.


Cho nước quá ít khi nấu cơm sẽ làm cơm không chín được.
Bạn để quá nhiều gạo vượt thiết kế của nồi cơm? Mỗi nồi cơm điện thường có dung tích nấu cơm nhất định khác nhau. Hãy đọc hướng dẫn sử dụng của nồi bạn để xem bạn có đang nấu vượt quá dung tích của nồi cơm của mình không. Ví dụ nếu nồi cơm có dung tích là 1l8 thì bạn chỉ có thể nấu từ 8 tới 10 cốc gạo là vừa.


Cho quá nhiều gạo vượt thiết kế của nồi cơm cũng có thể khiến cơm nấu không chín
Bạn cũng nên kiểm tra ổ cắm điện ở nhà xem ổ cắm có khít với phích cắm không. Cắm điện không khít cũng là một nguyên nhân phổ biến mà bạn nên chú ý.

Nguyên nhân do nhà sản xuất.

Tuy ít gặp nhưng có nhiều trường hợp nồi cơm điện mới mua về mà nấu cơm không chín là do đáy nồi bị cong vênh hoặc hư hại trong quá trính vận chuyển.

Việc đáy nồi bị cong vênh hay hư hại sẽ khiến cho mâm nhiệt không truyền được nhiệt một cách đầy đủ cho nồi khiến bạn nấu cơm bị sống hoặc khét.


Trước khi mua hãy kiểm tra xem đáy nồi cơm có bị cong vênh gì không ?
Vì vậy khi mua bạn nên kiểm tra thật kỹ đáy nồi coi chúng có bị hư hỏng móp méo gì không. Nếu đã lỡ mua rồi thì bạn cần đem đi bảo hành hoặc đổi tra cho nhà sản xuất, không nên tự ý gỏ lại cho nồi bằng phẳng.

Nguyên nhân do rờ le nhiệt.

Rờ le nhiệt là bộ phận quan trong của nồ cơm, chúng giúp cho nồi cơm bạn nấu cơm không bị sống hoặc khét. Nhưng rờ le nhiệt sẽ mất đi công dụng và chức năng của chúng khi bạn sử dụng nồi cơm điện trong một khoản thời gian dài. Tuổi thọ rờ le nhiệt trong các loại nồi cơm điện hiện nay thường lên tới từ 5 tới 10 năm tùy theo cường độ nấu cơm của gia đình bạn.

Bạn cần biết những nguyên nhân trên để có thể khắc phục nồi cơm điện nàh mình nhé. Bạn cũng có thể đặt lịch sửa nồi cơm điện tại đây : https://dienlanhaz.vn/sua-noi-com-dien-cuckoo/

No comments yet.

Leave a Comment