RSS Reset

Trường cao đẳng y tế Thái Nguyên thời kỳ đổi mới

Khai trường phòng khám đa khoa chất lượng cao của trường

Từ ngày mùng 1 tháng 10 năm 2012 trường cao đẳng y tế Thái Nguyên đã khai trương và đi vào hoạt động phòng khám đa khoa chất lượng cao. Ngoài việc đáp ứng nhu cầu khám chữa bệnh cho nhân dân trong và ngoài tỉnh thì đây còn là nơi để các học sinh, sinh viên nhà trường được học tập kinh nghiệm thực tiễn, được cụ thể hóa các nội dung, bài giảng trên lớp bằng công việc. Các bệnh viện tuyến tỉnh và trung ương rất đông bệnh nhân, chất lượng phục vụ bị hạn chế. Từ khi đi vào hoạt động đến nay đã có trên 6000 lượt bệnh nhân đến phòng khám để khám chưa bệnh. Với hệ thống KCB hiện đại, đội ngũ y bác sĩ giàu kinh nghiệm, đây là phòng khám đa khoa đầu tiên trên địa bàn tỉnh Thái Nguyên đạt tiêu chuẩn mới của bộ y tế và thực tế này chính là minh chứng của bệnh nhân khi đến đây.  Ngoài ra trường cao đẳng y dược Hà Nội cũng là một địa chỉ đào tạo uy tín lĩnh vực y dược tại khu vực Hà Nội.

Trường cao đẳng y tế Thái Nguyên thời kỳ đổi mới

Việc thành lập phòng khám đa khoa chất lượng cao chỉ là một trong số những kế hoạch đã và sẽ được thực hiện trong tiến trình phát triển của cao đẳng y tế Thái Nguyên thành đại học điều dưỡng khu vực Đông Bắc vào năm 2015. Hiện nay trường có 11 mã ngành đào tạo chính, trong đó hệ cao đẳng chính quy và liên thông gồm cao đẳng điều dưỡng, cao đẳng hộ sinh và cao đẳng dược. Hệ trung cấp gồm điều dưỡng trung học, trung cấp dược. Y sĩ gồm y sĩ định hướng, y học cổ truyền, y học dự phòng và dân số y tế. Với mong muốn đào tạo nhiều hơn nữa các cán bộ y tế đáp ứng yêu cầu của sự phát triển. Nhà trường đang tạo mọi điều kiện tối đa cho các học sinh sinh viên đến theo học.

Cao Đẳng Y Tế Thái Nguyên có khu ký túc xá rộng rãi

Nhà trường có hệ thống ký túc xá rộng rãi thoáng mát an toàn đảm bảo nhu cầu sinh hoạt và học tập của phần lớn sinh viên. Để tạo ra các môi trường sinh hoạt văn hóa lành mạnh cho sinh viên tham gia góp phần tạo thành nhân cách, lối sống tốt. Công tác đoàn thanh niên, hội sinh viên đã triển khai nhiều hoạt động ngoại khóa thiết thực có hiệu quả được trung ương đoàn thanh niên HCM mà các tổ chức đoàn cơ sở đánh giá cao. Đặc biệt với đối tượng sinh viên người thiểu số, ngoài việc thực hiện các chế độ chính sách của Đảng nhà nước giành cho đối tượng này thì trường cũng tạo điều kiện tối đa để các em có nhiều hơn các điều kiện thuận lợi để học tập tại đây.

Ký túc xá trường rộng rãi

Vào mỗi dịp đầu năm học mới các hoạt động tư vấn hỗ trợ mà đối tượng chính là học sinh dân tộc, các hoạt động văn hóa, văn nghệ, thể thao được tổ chức chính là cầu nối quan trọng để gắn kết mối quan hệ gắn bó giữa HS SV với nhà trường. Đặc biệt trong quá trình học tập, sự quan tâm hỗ trợ được thể hiện qua những phương thức đào tạo cụ thể hóa bằng những bài giảng để các em không chỉ hòa nhập nhanh chóng mà còn củng cố được kiến thức chuyên môn cũng như y đức từ khi còn đang học tập. Xuất phát từ sự quan tâm đó mà những tiết học nhân y học luôn tạo được sự hứng thú và quan tâm của đông đảo sinh viên. Nhất là sinh viên dân tộc thiểu số.

Nhà trường luôn đề cao công tác nghiên cứu khoa học

Trường cao đẳng y tế Thái Nguyên luôn coi trọng công tác nghiên cứu khoa học, coi đây là một yếu tố quan trọng để khẳng định chất lượng đào tạo. Con số trên 70 đề tài nghiên cứu khoa học có giá trị thực tiễn chính là minh chứng cho điều đó. Bên cạnh đó nhà trường tăng cường hợp tác quốc tế trong lĩnh vực nghiên cứu khoa học với các tổ chức của Thụy Điển, hiệp hội các nước nói tiếng Pháp và trường đại học của Thái Lan. Bên cạnh đó là hợp tác xuất khẩu lao động, tạo điều kiện cho các học sinh sinh viên có nhu cầu, có cơ hội sang làm việc tại các nước Đài Loan, Nhật Bản và các nước Asean theo hợp đồng lao động. Trường Cao dang dieu duong ha noi là một trong những đơn vị đào tạo điều dưỡng và văn bằng 2 điều dưỡng có trụ sở tại địa chỉ 290 Đống Đa Hà Nội.

nhà trường coi trọng công tác nghiên cứu khoa học

Tính từ năm 1998 đến nay, mỗi năm có đến 6-700 HSSV của nhà trường đi làm việc tại các bệnh viện nước ngoài theo các hợp đồng lao động. Còn ở trong nước thì khoảng 70% số học sinh sinh viên sau khi ra trường có công việc ổn định. Những con số biết nói này đã khẳng định chất lượng đào tạo uy tín và thương hiệu của trường cao đẳng y tế Thái Nguyên. Trong định hướng phát triển, nhà trường phấn đấu đến năm 2015 sẽ phát triển thành trường đại học điều dưỡng khu vực Đông Bắc. Theo đó chức năng nhiệm vụ cũng sẽ thay đổi theo đào tạo bậc đại học và sau đại học các ngành điều dưỡng, hộ sinh, nghiên cứu y học, khoa học, phát triển chuyên ngành chăm sóc sức khỏe con người. Hợp tác trên lĩnh vực y học và điều dưỡng. Để thực hiện kế hoạch này, nhà trường đang đi những bước cẩn trọng nhưng chắc chắn để đến được mục tiêu một cách hiệu quả nhất. Chặng đường phát triển phía trước đang mở ra nhiều vận hội và thách thức phía trước. Mang trên mình xứ mạng đào tạo cán bộ y tế cho địa phương và các tỉnh trong khu vực, tập thể cán bộ giáo viên các thế hệ HS SV hiện nay vẫn đang miệt mài, không ngừng nỗ lực để thực hiện mục tiêu phát triển của mình.

No comments yet.

Leave a Comment