RSS Reset

Thú chơi độ mâm xe hơi của những người sành về xe

Một chiếc xe có được kích thước mâm khủng thường sẽ mang lại 1 vẻ ngoài rất hầm hố, dữ dằn hơn. Đây cũng chính là ưu tiên số một đối với cacr những tay chơi xe sành điệu.

Tất nhiên, có đẹp hay không lại còn phụ thuộc vào chất lượng, thương hiệu hay chính là thiết kế của bộ mâm mới chứ không chỉ có dựa vào kích thước hoành tráng.

do-mam-xe-hoi-thu-choi-cua-nhung-nguoi-sanh-xe

Việc đầu tiên ngay sau khi thay mâm mới chắc chắn phải kèm theo chính là việc thay lốp mới, mâm lớn hơn thì sẽ có kích thước lốp cũng phải lớn theo. Thế nhưng với điều này lại sẽ làm tăng đường kính tổng thể của bánh xe. Nếu như đường kính tổng thể của bánh xe vượt quá so với đường kính ban đầu sẽ dẫn tới những hiện tượng sai số đồng hồ đo tốc độ, va chạm giữa các bánh xe và hốc bánh khi vào cua và đồng thời cũng sẽ ảnh hưởng tới những khả năng vận hành của hộp số cũng như những thiết lập “tiêu chuẩn” của chính nhà sản xuất.

Nếu như muốn tăng kích thước mâm thêm khoảng 1 inch thì phải giảm độ dày của lốp đi khoảng 1 inch tương ứng. Vì vậy khi nhìn những chiếc xe độ mâm lớn ta thường thấy thành lốp rất mỏng và trải rộng ra các bề mặt.

Thành lốp rất mỏng, diện tích tiếp xúc với cả mặt đường nhiều sẽ làm cho lốp nhanh hỏng hơn, rất tốn kém chi phí thay thế. Trong một số các trường hợp trọng lượng xe được tăng lên cũng làm cho mức độ tiêu thụ nhiên liệu tăng khoảng từ 4 – 10%.

Tìm hiểu thêm:

Với các chủ sở hữu xe Mazda, Altis, Vios, Camry, Zace thì họ rất thích sắm một bộ mâm đúc thật chắc chắn, thường ại là loại mâm đúc của Trung Quốc 14, 15 inch. Đối với các chủ xe BMW và các dòng xe cao hơn cả BMW thì họ lại thường chọn với những dòng cao cấp để tránh “đụng hàng”. Cụ thể như với bộ mâm 20 inch giá khoảng 3.500 USD cho 1 chiếc BMW X5, bộ mâm quay OASIS, 22 inch cho các loại xe to cũng gần khoảng 10.000 USD. Với cả những chủ xe trẻ tuổi sở hữu dòng xe hạng sang thì họ lại độ mâm xe theo phong cách rất thể thao (bánh sau bản rộng hơn bánh trước), có thiết kế hào nhoáng. Ngược lại với tay chơi trẻ tuổi thì các đại gia trung tuổi lại chọn độ mâm xe với các loại mâm đúc hiện đại và sang trọng.

(Nguồn: Lexus thăng long)

No comments yet.

Leave a Comment