RSS Reset

Cách sửa lỗi trên Google Play Android

Lỗi ch play không tải được

Khi dùng hệ điều hành android chưa quen hoặc bạn là lính mới thì có thể gặp một số lỗi trên Google Play, điều này là không thể tránh trong quá trình sử dụng và bài viết hôm nay chúng tôi sẽ tổng kết và liệt kê những lỗi thường gặp cũng như cách khắc phục hữu hiệu nhất. Đầu tiên chính là lỗi ch play không tải được. CH Play Store là một ứng dụng thần thánh cho phép người dùng tải hàng loạt các tiện ích miễn phí hoặc phải trả tiền dành cho điện thoại, máy tính bảng Android. Lưu ý trước khi khắc phục bất kỳ trục trặc nào hãy sao lưu lại các dữ liệu quan trọng trên thiết bị bởi đôi khi sẽ xảy ra những tình huống không hề mong muốn, và nếu không làm thao tác này thì bạn sẽ hối hận mà không kịp đâu.

Sửa lỗi CH Play không tải được

Để thực hiện việc tải phần mềm hoặc trò chơi yêu thích của mình bạn có thể thực hiện trực tiếp trên giao diện màn hình của hàng hay download file SetUp. Lỗi CH Play không thể tải được có thể do bộ nhớ đệm bị tràn, do tài khoản đăng nhập chưa chính xác. Trước khi tìm kiếm nguyên nhân tiếp theo hay Clean Cache như một biện pháp được gợi ý đầu tiên. Kiểm tra lại user name và password cẩn thận. Nếu phương pháp này vẫn chưa đạt được kết quả mong muốn, hãy vào cửa hàng GooglePlay trên máy tính và bấm cài đặt lại những ứng dụng đang gặp vấn đề. Bạn vào Cài đặt -> Tài khoản -> Thêm tài khoản -> Google để đăng ký một tài khoản mới rồi thử xem thế nào. Có nhiều phần làm cùng 1 chức năng nhưng nó rất nặng có cái lại rất nhẹ, vì vậy nếu nó chiếm quá nhiều tài nguyên như Ram, tốc độ trên máy thì hãy gỡ bỏ rồi thử với một vài gợi ý khác.

Lỗi ch play bị dừng

Đối với trường hợp lỗi ch play bị dừng trong khi đang hoạt động, đơn giản bạn chỉ cần reset máy, khởi động lại ứng dụng. Ngoài ra, người dùng cũng có thể thử khắc phục lỗi này bằng cách vào Settings -> Device -> Lock screen > Additional information và tắt bỏ lựa chọn này đi. Nguyên nhân thì có nhiều nên cách tốt nhất là chúng ta thử từng trường hợp một. Bước tiếp theo truy cập Cài đặt -> Quản lí ứng dụng -> Tìm đến cửa hàng Google Play -> Xóa Data/Cache. Sau đó cần logut tài khoản rồi đăngnhập lại. Xóa bớt các tài khoản phụ không cần thiết, chỉ nên truy cập vào CH Play với 1 tài khoản duy nhất để tránh xung đột, sau đó gỡ bỏ ứng dụng đang sử dụng, rồi tải lại một phiên bản mới hơn. Để thực hiện việc này thì thiết bị Android của bạn đã kết nối mạng Internet (wifi hoặc 3G). Các lỗi này có thể xảy ra do Google Play Store đang tiến hành cập nhật theo định kỳ. Vì vậy bạn có thể chờ cho quá trình này kết thúc hoặc tắt chức năng Auto này đi. Việc này giúp điện thoại luôn cho những phiên bản update mới nhất nhưng lại rất nặng, ì ạch và đôi khi làm đơ ứng dụng, tiêu hao năng lượng pin. Nếu bạn đang kích hoạt nó thì hãy cân nhắc thật kỹ.

Lỗi CH Play bị dừng

Nếu tồi tệ hơn lỗi ChPlay bị dừng có thể là một lỗi phần cứng. Thậm chí màn hình điện thoại còn có thể tắt đen ngòm, sập nguồn ngay tức khắc. Nếu rơi vào trường hợp này, hãy nhanh chóng mang máy đến cửa hàng đã mua máy hoặc đến các trung tâm bảo hành trên toàn quốc để được hỗ trợ kịp thời hoặc đổi máy mới. Các nhà bán lẻ sản phẩm vẫn tiếp tục hỗ trợ kỹ thuật một cách miễn phí phục vụ khách hàng của họ. Một câu hỏi được khá nhiều người quan tâm là các nhà phát triển applicatiton và game có thật sự hài lòng với chất lượng của các đối tác sản xuất thiết bị. Đây cũng được xem như là một chiến thuật marketing để thúc đẩy các nhà sản xuất xây dựng sản phẩm hoàn thiện hơn và ngày càng tốt hơn để thu hút thêm nhiều người dùng hơn nữa. Nếu không thể tải xuống ứng dụng vì PlayStore đang update thì cần xóa proxy bằng cách vào Settings chọn Wireless and Networks sau đó chọn Mobile Network.

Lỗi dịch vụ của google play

Nếu như xảy ra lỗi dịch vụ của google play thì nhiều khả năng nguyên nhân gây ra có thể do mạng truy cập internet của bạn đang chập chờn không ổn định để quá trình truyền và nhận tín hiệu thông tin được diễn ra thông suốt. Update lại ứng dụng, cách này sẽ giúp bạn khởi động lại ứng dụng với một phiên làm việc mới, cho phép cập nhật một bản mới hơn chứ không phải gỡ đi toàn bộ rồi lại cài lại từ đầu. Đọc tiếp hướng dẫn download CH Play miễn phí cho smartphone.

Lỗi dịch vụ của Google Play

Thông thường, khi mà GooglePlay Store liên tục nhận được các bản cập nhật thì sẽ gây ra một số vấn đề hoặc làm chậm máy vì nó chạy ngầm. Chính vì thế mà người dùng thường tắt chức năng này đi và cập nhật bằng tay để đảm bảo độ ổn định cũng như nhận thêm được nhiều tính năng hơn. Ngoài ra chọn Download Manager và cũng xóa cache và data của ứng dụng đó. Bây giờ, bạn đã có thể update một cách bình thường. Nhưng lỗi dịch vụ của google play cũng làm Play Store trong một số trường hợp dẫn đến gặp vấn đề nghiêm trọng không thể hoạt động vị vậy bạn cần tắt nó đi bằng cách vào Cài đặt -> Thêm -> VPN và tắt nó đi. Cách khắc phục: vào setting, chọn apps, kéo sang all, kéo xuống google services, chọn clear data rồi force stop.

CH Play lỗi truy xuất thông tin từ máy chủ

CH Play lỗi truy xuất thông tin từ máy chủ

Có một vấn đề khác đối với việc sử dụng dịch vụ trên điện thoại đó là CH Play lỗi truy xuất thông tin từ máy chủ khiến quá trình kết nối bị gián đoạn. Google Service sẽ được yêu cầu để truy cập vào gần như tất cả các ứng dụng Android. Hơn nữa họ đã khuyến khích các nhà phát triển của mình để xác nhận các sản phẩm của họ thông qua GoogleServices và tích hợp để sử dụng ở bất cứ nơi nào có thể. Không chỉ cung cấp cho các nhà phát triển truy cập vào nguồn dịch vụ phát triển tốt, đa dạng mà còn phục vụ như một rào cản ngăn chặn nạn đánh cắp vi phạm bản quyền. Ngày càng có nhiều nhà sản xuất thực hiện tích hợp vào bản cập nhật. Và khi điều đó xảy ra, các thiết bị không phải là Compliant sẽ không thể chạy chúng. Một số nhà phát triển đã làm được điều đó, nhưng nhiều người không thể bỏ thêm thời gian và công sức cho việc duy trì một phiên bản riêng biệt cho ứng dụng của họ. Do đó, hoặc các ứng dụng không có trên Amazon Appstore, hoặc nó hiếm khi được cập nhật. Tuy nhiên vấn đề này lại gặp đôi chút khó khăn khi CH lỗi truy xuất thông tin từ máy chủ. Khi kết nối với máy chủ bị ngắt quãng khiến cho trải nghiệm không được trọn vẹn.

Xem thêm: Cách cài đặt CH Play trên điện thoại.

No comments yet.

Leave a Comment