RSS Reset

Ở căn hộ chung cư phòng khách nên lắp rèm che như thế nào

Trong những căn hộ chung cư hiện nay, không gian dành cho phòng khách thật sự không lớn, diện tích tương đối nhỏ nên việc lựa chọn màn cửa chung cư cũng tương tối là phứt tạp. Đối với không gian nhà ở phòng tiếp khách thông thường lắp rèm cửa sẽ được chọn loại rèm vải để tạo sự nhẹ nhàng. Tuy nhiên, trong nhiều trường tùy vào cách bố trí không gian phòng khách mà có khi rèm che được chọn là loại rèm nhôm, gỗ hoặc rèm sáo nhựa ngang.

 

Vậy cụ thể loại ở không gian chung cư thì phòng khách nên lắp loại rèm che nào là tốt nhất và phù hợp nhất. Để trả lời được câu hỏi này hãy cùng Việt Sun tìm hiểu đặc tính của các loại rèm che được xem là phù hợp với không gian phòng khách của những căn hộ chung cư hiện nay.

 

Những loại rèm che phù hợp cho phòng khách của căn hộ chung cư

 

1. Rèm vải

 

Rèm vải phù hợp với hầu hết các lối thiết kế phòng khách, dù phòng khách được thiết kế theo lối hiện đại, cổ điển hay bán cổ điển cũng sẽ dễ dàng tìm thấy được một bộ rèm vải phù hợp với không gian căn phòng, đáp ứng được các yếu tố từ che chắn đến thẩm mỹ. Tuy nhiên các loại rèm vải có chung 1 khuyết điểm là khó làm vệ sinh, việc tháo lắp cũng tương đối không dễ dàng.

 

 

Xét về tính thẩm mỹ có thể nói rèm vải phù hợp cho không gian phòng khách hơn hẳn những loại rèm che khách, rèm vải tạo mang lại được cảm giác nhẹ nhàng thoải mái thêm vào đó rèm vải cũng tạo được cảm giác ấm cúng mà không một loại rèm nào có thể sánh bằng loại rèm cửa nhà chung cư này.

 

2. Rèm sáo gỗ

 

Đối với nhiều không gian phòng khách sang trọng, sử dụng gỗ làm vật liệu chủ đạo từ sàn nhà đến những món nội thất chủ đạo  như vàn ghế, tủ kệ đều bằng gỗ thì rèm che làm bằng gỗ sẽ phù hợp với không gian này, giúp đồng nhất mọi không gian. Ngoài ra với sự thân quen, gần gủi rèm gỗ có thể dễ dàng hòa hợp với nhiều không gian phòng khách được bố trí với lối thiết kế khác biệt.

 

 

Rèm gỗ có những ưu điểm vượt trội về vấn đề làm vệ sinh, việc việc sinh rèm gỗ tương đối nhẹ nhè. Thêm vào đó, rèm gỗ được thiết kế theo kiểu rèm sáo ngang nên sử dụng cũng tương đối tiện lợi, ít bị hư hỏng.

 

3. Rèm sáo nhôm

 

Rèm sáo nhôm hiện vẫn chưa được sử dụng phổ biển, càng ít có người sử dụng rèm sáo nhôm để lắp đặt trong không gian phòng khách. Nhưng nếu nhìn tổng quan và xét trên nhiều phương diện thì rèm sáo nhôm thật sự phù hợp với không gian phòng khách. Với khả năng chống nóng tốt, ít bám bụi dễ lau chùi, mang lại được sự sang trọng cho không gian căn phòng khách.

 

 

Nhược điểm duy nhất khiến cho loại rèm che này trở nên không được nhiều người lựa chọn là giá thành tương đối cao, kiểu dáng bị hạn chế rất nhiều, độ thẩm mỹ và sự hòa hợp không cao. Loại rèm này có thể kết hợp với mô tơ sử dụng điều khiển để đóng và mở từ xa, còn được gọi là rèm tự động. Để tạo vẻ sang trọng hiện tại cho căn phòng thì đây sẽ là sự lựa chọn phù hợp nhất.

 

4. Rèm nhựa

 

Vì được làm bằng chất liệu nhân tạo polyester hoặc vải cán nhựa nên chất liệu này cho phép chúng tao đa dạng hóa tối đa. Theo đó, loại rèm này vừa được thiết kế là rèm sáo dọc vừa được thiết kế là rèm sáo ngang. Với độ thẩm mỹ rèm nhựa mang lại vẫn chưa đủ để thuyết phục khuyến mọi người lựa chọn để làm rèm cửa căn hộ chung cư lắp trong không gian phòng khách , nhưng lại được ưu ái hàng đầu trong việc lựa chọn rèm che tại văn phòng, cửa hàng, quán ăn hoặc quán nước sang trọng.

 

 

Rèm nhựa có rất nhiều ưu điểm, ưu điểm vượt trội đầu tiên là giá thành rẻ mà chất lượng bền lâu, kế đến là không thấm nước, dễ làm vệ sinh, không bị bay màu hay nhuộm màu trong suốt thời gian sử dụng,…

>>> Xem thêm: Tư vấn chọn rèm cửa cho văn phòng làm việc

No comments yet.

Leave a Comment