RSS Reset

Những thực phẩm siêu tốt cho tuyến tiền liệt

1. Súp lơ xanh

Các nghiên cứu cũng thấy rằng ăn súp lơ xanh hơn một lần mỗi tuần có thể làm giảm 45% khả năng phát triển ung thư tuyến tiền liệt. Cách tốt nhất để thưởng thức loại rau này là hấp hoặc xào nhanh không quá 5 phút, vì nếu bị nấu quá lâu, khả năng chống ung thư của các dưỡng chất thực vật có thể bị phá hủy.

sup-lo-xanh

 

 

 

2. Trà xanh

Công dụng chữa bệnh  của trà xanh năm ở chỗ những hợp chất chống oxy hóa có tên là các catechin, một nhóm polyphenol có khả năng tiêu diệt vi khuẩn và virus, tăng cường miễn dịch và chống lại nhiều dạng ung thư, kể cả ung thư tiền liệt tuyến. Mặc dù có nhiều dạng catechin khác nhau, song epigallo-catechin gallat, hay EGCG, được xác định là loại có công hiệu mạnh nhất.

tra-xanh

 

 

 

3. Nấm

Các loại nấm châu Á chứa một chất chống oxi hóa mạnh là L-ergothionein. Nghiên cứu cho thấy ergothionein có hàm lượng cáo trong nấm hương, nấm sò, nấm bào ngư, nấm linh chi và nấm maitake. Sở trường của ergothionein là đặc tính chống oxi hóa mạnh bảo vệ tế bào trong toàn cơ thể, bao gồm cả tuyến tiền liệt. Nghiên cứu của trường Đại học Y Johns Hopkins, Mỹ gần đây cho thấy ergothionein có tác dụng bảo vệ tế bào trước những tổn thương do độc tố và các chất gây ra.

nam-huong

 

 

 

4. quả lựu

Tại trường Đại học California, Mỹ, các nhà nghiên cứu đã thấy rằng nước ép lựu làm chậm đáng kể tiến triển ung thư tuyến tiền liệt ở người đã phẫu thuật hoặc trị xạ để điều trị ung thư nhưng nồng độ PSA vẫn tăng.

qu-luu

5. Cá hồi

Các acid béo omega-3 là chất dinh dưỡng quan trọng cho tuyến tiền liệt, và cá hồi rất giàu loại acid này.

Acid béo omega-3 trong cá hồi có thể làm chậm tiến triển của ung thư tiền liệt tuyến ở những người đã bị bệnh, và giúp phòng ngừa ung thư ở những người khác

ca-hoi

Xem thêm:

No comments yet.

Leave a Comment