RSS Reset

Những sản phẩm lăng mộ đá phát triển qua từng năm tháng.

Tại đá mỹ nghệ thiện phú nói riêng và tạ làng nghề đá mỹ nghệ truyền thông  ninh vân nói giêng. Khi tới nơi đây quý khác không khỏi ngỡ ngàng với những sản phẩm đá mỹ nghệ tinh sảo và sắc nét nhất tại đay. Mẫu mã và kiều dáng khác nhau và đặc biệt trong đó thì những mẫu mộ đá đẹp lại chiếm một khối lượng khá là lớn.

Những mẫu lăng mộ bằng đá Thiện Phú với nhiều kiểu dáng, mẫu mã thiết kế cũng như nhiều mẫu mã hoa văn độc đáo mang đậm những nét văn hóa của dân tộc của địa phương đang và vẫn được những nghệ nhân quan tâm và chế tác tập trung.

Theo như chúng tôi được biết thì có rất nhiều những nguyên nhân dẫn đến việc những mẫu lăng mộ bằng đá ấy chiếm khá nhiều tỷ lệ trong việc chế và tác của những nghệ nhân. Dưới đây là một số những lý do cơ bản mà chúng tôi muốn đưa đến cho quý vị biết và hiểu cũng như có thể lý giải cho sự phát triển của những mẫu lăng mộ đá đẹp ấy.

Những lý do lăng mộ đá đẹp phát triển và được quan tâm như hiện nay

Có một số những lý do dẫn đến sự phát triển mạnh mẽ của các mẫu sản phẩm lăng mộ đá khối tại Ninh Vân là.

Thứ nhất đối với những nghệ nhân hay mỗi một người dân trong làng nghề thì những mẫu lăng mộ đá không chỉ là tâm huyết của những người đầu tiên sáng lập nên làng nghề đá mỹ nghệ mà những sản phẩm này còn mang rất nhiều những giá trị tinh thần của những người nghệ nhân gửi vào đó, những sản phẩm đầu tiên những nghệ nhân sáng tạo nên để xây dựng cho chính những người thân đã mất của mình một ngôi nhà khang trang cũng như là sạch để cho những phần mộ có thể được che mưa che năng.

Mẫu mộ tròn bằng đá đẹp tại Thiện Phú

Thứ hai trên những mẫu lăng mộ đá ấy chúng không chỉ là một sản phẩm bình thường mà tồn tại trong chúng là rất nhiều những giá trị văn hóa cũng như giá trị tinh thần. Hai lý do mà chúng tôi vừa nêu là những lý do mà tạo nên sự phát triển của những mẫu lăng mộ bằng đá của những nghệ nhân trong làng nghề.

Tất cả những sản phẩm đều mang trong mình một ý nghĩa, một nét đẹp riêng của chính mình. Nét đẹp kiến trúc cổ cũng như nét đẹp họa tiết hoa văn mang phong cách cổ điển, những nét văn hóa dưới các triều đại được những nghệ nhân trong làng nghề khắc họa một cách rõ nét nhất.

Đặc biệt độ bền mà những khối đá mang đến chính là yếu tố quan trọng và mang yếu tố quyết định lựa chọn của khách hàng.

 

No comments yet.

Leave a Comment