RSS Reset

Nguyên nhân nám da ở trẻ em và cách điều trị

Nám da không chỉ xuất hiện ở những người trưởng thành, mà nám còn xuất hiện cả ở trẻ nhỏ. Nám da cũng khiến các em mất tự tin và lo lắng. Dưới đây dieutrinamda.info sẽ giúp phụ huynh những thông tin hữu ích về nám da ở trẻ em, cũng như cách điều trị an toàn nhất.

Vì sao nám da xuất hiện ở trẻ em?

Có tới gần 90% trường hợp bị nám da xuất hiện khi ở tuổi trưởng thành, tuy vậy có nhiều trường hợp các bé chưa đủ 18 tuổi nhưng vẫn xuất hiện những mảng nám.

nam-da-tre-nho

Nguyên nhân dẫn đến nám da trẻ em là do đâu? Người lớn xuất hiện nám da phần lớn là do nội tiết tố… còn trẻ em thường do các nguyên nhân sau:

  • Yếu tố di truyền: Mặc dù chưa có nghiên cứu khoa học nào chứng minh nhưng nếu trong gia đình bạn có các thành viên gạo cội như ông bà, bố mẹ có tình trạng ná da thì con em bạn rất dễ xảy ra do các gen mang tính di truyền.
  • Các tia cực tím, UVA, UVB rất có hại cho da, chúng làm tăng sắc tố da nhanh chóng. Vì vậy, khi trẻ em ra nắng chơi đùa, bố mẹ nê thoa kem chống nắng cho con trước.
  • Do phản ứng thuốc: Khi sử dụng một số loại thuốc thì có tình trạng phản ứng phụ xảy ra như đối với thuốc loạn nhịp tim, thuốc chống sốt ret…
  • Một số trẻ em mắc bệnh Addison – bệnh rối loạn nội tiết hiếm gặp, tuy nhiên không ít trường hợp các bé bị ná da từ nguyên nhân này. Hãy đưa con tới bác sĩ thă khám khi bạn phát hiện sắc tố da con em đột ngột thay đổi, nám xuất hiện cường độ nhiều

Giải pháp trị nám da cho trẻ em là gì?

nam-tre-em

– Che chắn làn da mỏng manh và non nớt cả trẻ khi ra ngoài: Làn da trẻ vốn mỏng manh nên rất dễ bị tổn thương bởi các tác động bên ngoài như ánh nắng mặt trời, hóa chất, mỹ phẩm…. vì vậy, các bậc phụ huynh nên bôi kem chống nắng, che chắn đầy đủ cho trẻ khi trẻ tham gia hoạt động ngoài trời.

– Áp dụng phương pháp điều trị tự nhiên để đầy lùi tàn nhang và nám: Một số loại thực phẩm, rau – củ – quả hiện hữu trong gian bếp nhỏ đều có công dụng trị nám tàn nhang như khoai tây, cà chua, chanh, cà rốt, dưa chuột…đã được nói rất chi tiết ở trang http://dieutrinamda.info/cach-tri-nam-da-mat-bang-thien-nhien. Bạn có thể sử dụng để chăm sóc da cho bé một cách an toàn.

No comments yet.

Leave a Comment