RSS Reset

Nguyên nhân giấy kraft được nhiều người sử dụng?

Không phải ngẫu nhiên mà giấy kraft ngày nay lại được ưa chuộng đến vậy. Các loại mẫu in túi giấy kraft hà nội xuất hiện tràn lan trên thị trường. Nhiều người Việt Nam tuy thấy chất liệu giấy này khá phổ biến nhưng những đặc tính của nó thì vẫn chưa hiểu hết. Với đặc tính đanh, dai, bắt mực, chống thấm rất tốt, giá thành lại rẻ hơn nữa lại đặc biệt thân thiện với môi trường do có thể tái chế lại và dễ dàng phân huỷ hơn các loại chất liệu dùng để in túi giấy giá rẻ khác nên giấy kraft được các doanh nghiệp kinh doanh lựa chọn hàng đầu.

Bạn có thể tìm hiểu thêm về dịch vụ in túi giấy kraft tại http://inanmvt.com/tui-giay.html

Giấy kraft là gì?

Giấy kraft được làm từ gỗ dăm thông qua quá trình nghiền kraft (quá trình sulfate. Ở nước ta, giấy Kraft thông dụng được sử dụng nhiều nhất làm bao bì túi xi măng nên thường được gọi là giấy xi măng hay giấy tái chế. Những sản phẩm làm từ chất liệu giấy Kraft sau khi sử dụng còn có thể tái chế, thu hồi sợi giấy để chế tạo các sản phẩm giấy khác. Trong lĩnh vực in ấn và sử dụng, các sản phẩm từ giấy kraft như túi giấy, hộp giấy, bao thư, bài hồ sơ, thẻ tag quần áo, name card… có rất nhiều ưu điểm:

– Độ bền cao: Nếu so sánh về độ dày, dai thì không loại giấy nào có thể  qua mặt được giấy Kraft do sợi giấy kraft dài hơn. Chính vì độ dai của giấy Kraft mà loại giấy này chịu được sức nặng lớn hơn và khả năng bám mực cũng vượt trội hơn hẳn.

tui-giay-kraft

– Tiết kiệm chi phí: Do có rất nhiều ưu điểm nên các sản phẩm túi làm bằng giấy Kraft cũng không cần nhiều công đoạn. Nếu đối với các loại giấy mỏng khác khi sản xuất cần thêm 1 màng nilon để bảo vệ mực in và tăng độ dai của giấy thì ngược lại giấy Kraft không cần phải tốn tiền cho công đoạn này. Ngoài ra, ngay trong khâu sản xuất ra giấy Kraft thì chi phí cũng khá rẻ. Cũng vì lý do đó mà để in hộp giấy giá rẻ người ta sẽ chọn giấy Kraft để sản xuất

– Thân thiện với môi trường: Công đoạn sản xuất giấy thông thường sau khi sơ chế thì sẽ được đưa vào tẩy trắng bằng các chất hoá học và thải ra các chất chứa clo và lưu huỳnh rất độc hại với môi trường gây ô nhiễm môi trường. Còn đối với sản xuất giấy Kraft lại không cần đến các chất tẩy trắng, các chất độn như cao lanh, phấn sẽ giảm các chất gây ô nhiễm môi trường. Ngoài ra, kraft dễ dàng phân hủy trong môi trường tự nhiên hơn.

Với những ưu điểm đó, túi giấy kraft đang ngày càng được sử dụng rộng rãi, đặc biệt ở các nước phát triển, nơi có ý thức cao về bảo vệ môi trường. Việt Nam cũng đang có xu hướng thay thế túi nilon bằng túi giấy Kraft để đảm bảo vệ sinh, bảo vệ môi trường.

No comments yet.

Leave a Comment