RSS Reset

[CHUYÊN GIA GIẢI ĐÁP] Những người nào dễ bị mắc bệnh Gút?

Bệnh Gút chủ yếu thường do chế độ ăn uống không điều độ dẫn đến nồng độ acid uric trong máu tăng cao. Vậy, bệnh Gút thường gặp ở những đối tượng nào, nguyên nhân do đâu là câu hỏi được rất nhiều người quan tâm. Bài viết này, các chuyên gia sẽ giải đáp cho bạn những đối tượng dễ bị mắc bệnh Gút – nguyên nhân và cách điều trị.

Những đối tượng nào dễ bị mắc bệnh Gút?

Bệnh Gút thường gặp ở đối thượng nam giới trung niên trên 40 tuổi (chiếm 90%) trở lên do sự hình thành của các tinh thể urat lắng đọng lại gây viêm. Nguyên nhân hầu hết đều do sự rối loạn chuyển hóa acid uric trong cơ thể.

Bệnh Gút là gì?

Những đối tượng dễ bị mắc bệnh Gút

Biểu hiện của người bị bệnh Gút thường cảm thấy những cơn đau nhức xương khớp dữ dội và dần xuất hiện sưng biến dạng.

Đối tượng bị Gút do cơ địa

Hiện nay, có tới 3 loại bệnh Gút bao gồm:

-Bệnh Gút bẩm sinh: Thiếu enzim ngay từ khi còn nhỏ dẫn đến nồng độ acid uric trong máu tăng. Đây là tình trạng bệnh nặng nhưng hiếm gặp phải.

-Bệnh Gút di truyền: Nếu như bố hoặc mẹ của bệnh nhân cũng có tiền sử bị bệnh Gút thì điều này cũng có thể di truyền. Đây là nguyên nhân bệnh hay gặp nhất.

-Bệnh Gút thứ phát: Do nồng độ acid uric tăng do ăn nhiều thực phẩm chứa nhiều purin phá hủy các tế bào.

Cách phòng tránh và điều trị bệnh gút

Cách phòng tránh bệnh Gút

Điều trị bệnh gút hiểu quả bằng lối sống lành mạnh

Bệnh gút không thể điều trị hoàn toàn bằng thuốc, chỉ có thể giảm thiểu và ngăn chặn những cơn đau nhức và biến chứng bằng cách áp dụng những chế độ ăn kiêng hợp lý. Ngoài ra, bạn nên tăng cường thực hiện những chế độ luyện tập tăng cường sức khỏe và hạn chế những loại chất độc hai như thuốc lá và rượu bia.

>> Xem thêm: Bệnh gút và chế độ ăn uống?

Bên cạnh đó, bạn có thể sử dụng những thực phẩm chức năng giúp giảm acid uric trong máu kết hợp với thuốc Tây theo chỉ định của bác sĩ. Chào bạn!

No comments yet.

Leave a Comment