RSS Reset

Nghệ thuật chọn nơi treo tranh trong nhà mang đến may mắn và hạnh phúc

Bạn đã biết tranh treo nhà không những có thể dùng làm trang trí mà nó còn có tác dụng đem lại cho gia chủ nhiều may mắn và hạnh phúc. Nhưng liệu bạn có biết mỗi loại tranh treo nhà để phát huy hết được tác dụng của nó cần chọn lựa chỗ treo sao cho phù hợp hay không? Ví dụ như tranh cửu ngư quần quần hội nên treo phòng khách, tranh chữ vợ chồng nên treo phòng ngủ… Nếu chưa biết hãy tham khảo bài viết sau đây.

1/ Tranh treo phòng khách.

Phòng khách thường được ví như linh hồn của một ngôi nhà, vì nó sẽ là bộ mặt đại diện cho toàn bộ không gian sống của bạn và gia đình. Chính vì vậy lựa chọn tranh treo phòng khách sao cho phù hợp và đem lại nhiều may mắn và tài lộc là hết sức quan trọng.

Theo các chuyên gian phong thủy để có thể treo tranh trong phòng khách bạn có thể lựa chọn các dòng tranh sau:

Thứ nhất: Tranh cửu ngư quần hội

Đây là một bức tranh khá nổi tiếng trong nền văn hóa phương Đông. Với việc phác hoặc 9 chú cá vàng đang vượt thác trước dòng nước. Bức tranh là biểu tượng cho sự thăng tiến và thành công, đem lại một luồng sinh khí mạnh và nhiều may mắn cho gia đình bạn.

Tranh minh họa cửu ngư quần hội

Thứ hai: Tranh thừ gỗ hương.

Thiết kế nội thất nhà bạn theo trường phái nào: hiện đại, cổ điện hay kết hợp… Dù theo trường phái nào bạn cũng có thể phối hợp tranh thừ gỗ hương để trang trí mà không cần lo lắng xem nó có hợp hay không. Bởi với chất liệu từ gỗ hương khi bạn sử dụng tranh này để trang trí cho phòng khách nó không những đem lại nhiều may mắn và tài lộc cho gia đình bạn mà nó còn làm phòng khách của bạn trở nên quý phái và sang trọng hơn.

Thứ ba: Tranh sơn thủy.

Tranh sơn thủy thường được nhiều người hướng đến và coi trọng bỏi nó có chứa đầy đủ hài hòa núi và nước. Với những hình ảnh non nước hữu tình bức tranh thể hiện cho sự hài hòa, êm đềm của gia đình. Bên cạnh đó nó cũng đem đến cho phòng khách một không gian thư thái, trải rộng với thiên nhiên hơn.

Hình ảnh tranh sơn thủy treo phòng khách

 

2/ Tranh treo phòng ngủ.

Phòng ngủ là phòng mang tính chất riêng tư vì thế sẽ tùy theo từng sở thích của các cá nhân, thành viên mà bạn có thể lựa chọn những bức tranh khác nhau:

Tranh có chữ vợ chồng

Đây là dòng tranh đặc biệt thường được dùng trang trí phòng cho các cặp vợ chồng nhất là những cặp mới cưới. Với hình ảnh hai chữ vợ chồng được đặt trong cùng một không gian, bức tranh mang ngụ ý về một cuộc hôn nhân bền chặt, thủy chung và hạnh phúc đong đầy.

Hình ảnh tranh chữ vợ chồng được làm trên gỗ

Ngày nay dòng tranh này được sử dụng rất nhiều chất liệu khác nhau làm, do đó bạn hoàn toàn có thể sử dụng trang trí cho phòng khách mà không cần lo lắng.

Tranh phong cảnh

Tranh phong cảnh có thể treo ở hầu hết các phòng trong nhà. Tuy nhiên nhiều người lại thích treo nó trong phòng ngủ để đem lại sự tươi mới cho căn phòng và đem lại nhiều sinh khí hơn nhất là phòng của trẻ nhỏ.

Hi vọng rằng với một số thông tin trên bạn sẽ biết cách lựa chọn nơi treo tranh trong nhà sao cho phù hợp để có thể phát huy hết được các vai trò của bức tranh. Nếu còn bất kỳ thắc mắc hoặc băn khoăn nào bạn có thể liên hệ với chúng tôi để được hỗ trợ.

No comments yet.

Leave a Comment