RSS Reset

Một số thực phẩm khiến cho bụng bạn phình to

Đẹp là phải bắt đầu từ ngay hành động kiểm soát được những thứ bạn đang đưa vào cơ thể. Hiện tượng mà bụng phình to chính là hoàn toàn tự nhiên, tuy nhiên, sẽ có một số loại thực phẩm khiến cho những tình trạng này cũng sẽ trở nên trầm trọng hơn.

Dưới đây chính là những danh sách những thực phẩm bạn nên cần phải hạn chế nếu như muốn thường xuyên duy trì được một chiếc bụng phẳng quyến rũ:

1. Sữa

Sữa và các loại sản phẩm từ sữa chẳng hạn như pho mát rất có thể sẽ gây ra các vấn đề về tiêu hóa, đặc biệt nếu như bạn là người nhạy cảm hay là không hấp thụ được lactose. Đây chính là loại đường rất tự nhiên có ở trong các sản phẩm từ sữa và cũng rất nhiều người không tiêu hóa được lactose do là không có enzyme cần thiết nhằm để phân hóa loại đường này.

sua-bung-phinh-to

2. Các loại rau họ cải

Súp lơ xanh, súp lơ trắng, cải brussels và cải xoăn cũng đều nằm ở trong danh sách này. Đây chính là những thực phẩm rất giàu dưỡng chất như folate, vitamin C và chất xơ. Thậm chí, chúng cũng sẽ còn có những tác dụng hỗ trợ ngăn ngừa đi ung thư.

3. Thực phẩm nhiều muối

Phần lớn trong chúng ta đều ăn nhiều muối hơn với lượng được khuyến cáo trong mỗi ngày. Phản ứng tự nhiên của cơ thể đối với việc ăn quá nhiều muối chính là giữ nước và khi bạn bị tích nước, cơ thể cũng sẽ phình ra. Theo như các nhà khoa học, lượng muối nạp vào trong cơ thể mỗi ngày cũng chỉ nên dừng ở với con số 2,3 gram. Những người mắc bệnh béo phì, huyết áp cao, hoặc ở trên 50 tuổi, nên dừng ngay ở lại khoảng 1,5 gram/ngày.

4. Rượu

Tương tự như với các thực phẩm nhiều muối, rượu cũng sẽ khiến cho cơ thể tích nước và phì ra. Uống rượu cũng có thể sẽ gây ra táo bón – thứ cũng sẽ khiến bụng bạn thêm to.

Xem thêm:

5. Dưa hấu

Thật khó nếu có thể tưởng tượng được dưa hấu lại sẽ có thể gây hại gì đối với cơ thể, khi 92% thành phần của dưa hấu chính là nước. Tuy nhiên, dưa hấu cũng có nồng độ fructose khá cao – loại đường tự nhiên sẽ đem lại vị ngọt cho quả. Một số người cũng không thể hấp thu fructose và đó chính là lý do tại sao dưa hấu lại khiến bạn bụng to.

(Nguồn: http://nangmuicao.com.vn/)

No comments yet.

Leave a Comment