RSS Reset

Hướng dẫn sửa lỗi mạng bị dấu chấm than ở máy tính

Khi sử dụng máy tính, chắc hẳn ai trong chúng chúng ta cũng từng mắc phải hiện tượng mạng máy tính bị dấu chấm than vàng. Tuy không xảy ra thường xuyên, nhưng hiện tượng này cũng gây ảnh hưởng khá nhiều đến người dùng máy tính. Nếu chẳng may, chiếc máy tính của bạn bị như vậy, bạn sẽ làm thế nào để sửa lỗi mạng bị dấu chấm than cho máy tính của mình? Đừng quá lo lắng, hãy làm theo những hướng dẫn mà dichvusuamaytìndanang.com chia sẻ dưới đây nhé!

Xem chi tiết tại :==> https://laptopdanang.net/sua-laptop-da-nang/

Các nguyên nhân gây ra lỗi mạng chấm than vàng

Trước hết, để sửa lỗi mạng bị dấu chấm than cho máy tính, các bạn cần biết được nguyên nhân gây ra hiện tượng này:

khắc phục lỗi mạng

– Đầu dây mạng bị lỏng, bao gồm đầu tiếp xúc với máy tính và đầu kết nối từ Modem, Switch,… ra.

– Máy tính của bạn đặt địa chỉ IP không nằm trong giải cấp phát của thiết bị.

– Modem, Switch hoạt động lâu quá.

Sửa lỗi mạng bị dấu chấm than ở máy tính

Cách 1: Kết nối lại thiết bị mạng của bạn

Đối với cách sửa lỗi mạng bị dấu chấm than ở máy tính này, bạn hãy thử tháo và cắm lại dây kết nối mạng của bạn, khi bạn thấy ánh đèn nhấp nháy màu vàng tại cổng kết nối nghĩa là bạn đã cắm chính xác đầu nối. Nếu như vẫn bị mạng chấm than khi đã cắm chính xác dây nối thì bạn hãy thử bật/tắt lại Modem của bạn để tái kết nối tới nhà mạng.

Cách 2: Tạm dừng Modem hoặc Swicth một thời gian ngắn

Như các bạn đã biết, máy móc cũng như con người chúng ta vậy. Khi làm việc quá lâu trong một thời gian, thì việc nghỉ ngơi là vô cùng cần thiết. Chính vì vậy mà điều này cũng áp dụng với Modem và Swicth, bạn nên cho chúng nghỉ ngơi trong vài giờ để "tái xuất sức lao động" cho nó.

Cách 3: Đổi kết nối sang cổng mạng khác

Cũng có rất nhiều trường hợp do lỗi của nút cắm mạng của bạn bị lỏng. Cách khắc phục là người dùng có thể đổi sang cổng mạng khác để xem lại kết nối mạng.

Cách 4: Đặt IP tĩnh cho mạng của bạn

Lỗi chấm than vàng có thể do máy bạn trùng địa chỉ IP với một máy khác nên chúng ta cần SET cho nó một dải IP mới. Bạn có thể vào nhanh cửa sổ Network Connect bằng cách mở hộp thoại Run (Windows + R) => nhập ncpa.cpl => nhấn Enter => sau đó nhấn chuột phải vào biểu tượng mạng mà bạn đang dùng và chọn Properties.

Trên đây là một số cách sửa lỗi mạng bị dấu chấm than ở máy tính. Ngoài những cách trên, nếu bạn vẫn chưa khắc phục được sự cố thì hãy liên hệ tới các nhà cung cấp mạng để được hỗ trợ. Chúc các bạn thành công!

CÔNG TY TNHH MTV THƯƠNG MẠI ĐIỆN TỬ LAPTOP ĐÀ NẴNG
MST            : 0401822952
Địa chỉ        : 217 Núi Thành, Hòa Cường Bắc, Hải Châu, TP Đà nẵng
Điện thoại   : 02366 544 248 – 0906 527 066
Email          : vinhtincomputerdn@gmail.com
Website      : https://laptopdanang.net

No comments yet.

Leave a Comment