RSS Reset

Giải Đáp: Sàn Nhựa Giả Gỗ Có Bị Mối Mọt Không

Sàn nhựa giả gỗ có bị mối mọt không là câu hỏi chung của rất nhiều bạn khi tìm hiểu về loại sàn nhựa này. Nghe đến từ gỗ trong sàn nhựa, có nhiều bạn sẽ thắc mắc phần gỗ này làm từ gì, liệu nó có bị mối mọt tấn công giống như với các loại sàn lót thông dụng thông thường của chúng ta được làm từ gỗ là sàn gỗ tự nhiên và sàn gỗ công nghiệp hay không. Bài viết này xin giải đáp thắc mắc chung của các bạn về vấn đề trên.

bo-tri-hop-ly-tranh-tinh-trang-san-bi-cong-venh

Tìm hiểu sàn nhựa giả gỗ có bị mối mọt không

SÀn nhựa giả gỗ có bị mối mọt không có câu trả lời rất đơn giản. Như chúng ta đã biết mối mọt là loại côn trùng thích ăn gỗ. Lý do sàn gỗ công nghiệp và sàn gỗ tự nhiên bị mối mọt tấn công là vì chúng có nguyên liệu chính là từ gỗ. Sàn gỗ tự nhiên thì hoàn toàn làm từ gỗ nên rất dễ thu hút mối mọi. Còn sàn gỗ công nghiệp cũng có phần lớn cấu tạo từ bột gỗ nên cùng chịu chung số phận.

Còn với sàn nhựa giả gỗ, tất cả các chi tiết đều được tạo thành từ nhựa tổng hợp PVC. Đó chính là lý do mà các loại sàn nhựa giả gỗ sẽ không thể bị mối mọt tấn công trừ khi trong cấu tạo có gỗ như hèm khóa làm từ gỗ. Do đó khi sử dụng sàn nhựa giả gỗ thì vấn đề sàn nhựa giả gỗ có bị mối mọt không là vấn đề bạn chưa cần phải lưu tâm đến.

dung-de-san-bi-am-uot-qua-lau

Vấn đề mà bạn cần phải tập trung lưu ý đến đó chính là làm thế nào để giữ cho sàn nhựa giả gỗ luôn được bền đẹp. Ngoài vấn đề về mối mọt. Khi sử dụng sàn nhựa giả gỗ chúng ta cần có các lưu ý sau.

Các lưu ý khi dùng sàn nhựa giả gỗ

Khi dùng sàn nhựa giả gỗ, chúng ta không cần lưu tâm sàn nhựa giả gỗ có bị mối mọt không mà chúng ta cần lưu ý đến các vấn đề khác như:

Sàn nhựa có thể bị cong vênh:

Mặc dù chất liệu nhựa cao cấp thường có độ đàn hồi khá tốt. Nhưng tình trạng bị cong vênh do chúng ta chọn loại sàn có khả năng chịu lực thấp hơn so với khối lượng nội thất để lên là thường gặp. Nhất là các bạn thường để tập trung nhiều nội thất nặng lên trong 1 đơn vị diện tích sàn nhỏ. Làm như thế lâu ngày sàn nhựa giả gỗ của chúng ta rất hay bị cong và vênh. Do đó bạn cần phải lưu ý vấn đề trên.

san-nhua-gia-go-co-bi-moi-mot-khong

Hãy chọn loại sàn nhựa giả gỗ có khả năng chịu lực cao và có bản lớn để đặt ở những khu vực thường xuyên phải chịu lực nặng nhằm đảm bảo độ bền cho chúng. Khi thấy mép sàn bị hở chúng ta cần kiểm tra ngay xem chúng có bị cong hay vênh hay không.

Sàn nhựa bị thấm nước

Sử dụng sàn nhựa loại không có khả năng chịu nước bạn cần phải cẩn thận. Nếu để chúng ứ đọng nước quá lâu mà không được lau khô. Tình trạng sàn bị mục ở các rãnh hèm khóa là tình trạng chung mà chúng ta rất dễ mắc phải.

Nếu thực sự cần sử dụng sàn ở những nơi có nhiều nước, ẩm và ướt như nhà tắm thì cần chọn các loại sàn có khả năng chống nước cao.

Tình trạng bề mặt sàn bị mòn.

Tình trang bề mặt sàn bị mòn do chúng ta dùng quá nhiều chất tẩy có hóa chất là điều nhiều bạn mắc phải. Hãy đảm bảo chọn đúng loại chất tẩy rửa cho sàn nhựa, pha loãng ra và sử dụng để đảm bảo chất lượng của bề mặt sàn sẽ không bị ảnh hưởng.

Đó là những chia sẻ về vấn đề sàn nhựa giả gỗ có bị mối mọt không và những lưu ý để sử dụng sàn nhựa giả gỗ thật tốt đấy.

Nguồn: https://saigonanhkiet.com/san-nhua-gia-go-co-bi-moi-mot-khong.html

No comments yet.

Leave a Comment