RSS Reset

Du học Canada – những điều bạn cần nắm

Du học Canada ngày nay đã trở thành một khái niệm khá quen thuộc đối với các bạn học sinh, sinh viên. Với bề dày lịch sử văn hóa lâu đời, cùng các thành tích nổi trội về giáo dục trên thế giới, thì du học Canada được nhiều bạn ưu ái lựa chọn cũng là điều dễ hiểu. Được học tập tại một trong những trường đại học nổi tiếng chính là niềm tự hào mà không phải ai cũng thực hiện được.

1. Điều kiện ngoại ngữ

Điều kiện đầu tiên nhất, đơn giản nhất nhưng vô cùng thiết yếu mà bạn cần có để du học tại Canada thành công chính là vốn tiếng Anh dồi dào. Toàn bộ bài giảng, giáo trình, sách vở đều được thể hiện bằng tiếng Anh. Chưa kể đến còn có các bài luận, các bài thuyết trinh, luận án cũng được viết bằng tiếng Anh khi bạn học tại đây. Vì thế, để có thể hiểu và nắm bắt được hết các nội dung giảng dạy, bạn cần phải “giàu có” về Anh ngữ.

du hoc canada

Học các chuyên ngành về kĩ thuật: kỹ thuật điện, cơ, công nghệ môi trường, cơ điện tử, kỹ thuật vận tải… đều cần phải đạt ít nhất trình độ IELTS là 6.0. Chuyên các ngành về kinh doanh, tài chính: kế toán, tài chính ngân hàng, quản trị kinh doanh, quản lý chất lượng… đều cần phải đạt ít nhất trình độ IELTS là 6.5. Song song đó cũng cần phải luyện cả trình độ viết Anh ngữ để hoàn thiện các bài tập và bài luận cho khóa học.

Ngoài ra, các bạn du học canada ces cũng có thể là một lợi thế nếu biết nhiều về tiếng Pháp. Các giảng viên, giáo sư nổi tiếng tại các ngôi trường đại học Canada đều có gốc Pháp, người dân nơi đây cũng dùng tiếng Pháp như một ngôn ngữ thông dụng thứ hai sau tiếng Anh.

2. Học lực cá nhân

Khi tìm hiểu và chọn để đăng kí các trường đại học tại Canada thông qua các phương tiện thông tin đại chúng như báo chí hay Internet, bạn sẽ hầu hết nắm được các điều kiện du học Canada. Nhưng trên thực tế, các trường đều sẽ muốn được xem học bạ cũng như bảng điểm chi tiết của bạn rồi mới đưa ra quyết định liệu có thông qua đơn xin của bạn hoặc bạn có cần phải học dự bị hay không. Dựa vào số điểm trung bình môn học vẫn chưa đủ, họ sẽ xét đến chi tiết các môn học có liên quan đến ngành học mà bạn chọn đăng kí.

Để thỏa mãn điều kiện du học Canada, học lực bạn cần trên 6.5 trung bình tất cả các môn để được thông qua bước đầu. Đối với những bạn học sinh vừa học xong lớp 10 hoặc lớp 11 có ý định du học, nên chọn học thêm lớp dự bị sau đó chuyển tiếp lên bậc Đại học.

3. Tài chính

Một trong những điều kiện du học Canada không kém phần quan trọng chính là chứng minh được khả năng tài chính của bạn. Mặc dù hiện tại Canada có nhiều hình thức du học không cần chứng minh tài chính hay học bổng CES dành cho sinh viên quốc tế nhưng đối với các bạn du học sinh tự túc thì việc chuẩn bị tâm lý về tài chính cũng là một vấn đề đáng quan tâm.

Tuy nhiên cũng không cần quá lo lắng bởi chứng minh tài chính tại Canada đơn giản hơn nhiều so với các nước Châu Âu khác. Chúc các bạn thành công cho quyết định du học Canada của mình!

Hãy đến công ty tư vấn du học Bluesea khi bạn cần tư vấn nhé

 

No comments yet.

Leave a Comment