RSS Reset

Những dấu hiệu nguy hiểm của bệnh tiểu đường bạn nên biết!

Để phòng tránh bệnh tiểu đường và các biến chứng nguy hiểm bạn nên nhân ra những dấu hiệu thay đổi gây ra tình trạng này. Bài viết này sẽ chia sẻ cho bạn cách nhân biết dấu hiệu của bệnh tiểu đường và cách phòng tránh hiệu quả.

Tiểu đường là bệnh gì?

Dấu hiệu bệnh tiểu đường

Bểnh tiểu đường là bệnh gì?

Bệnh tiểu đường là tình trạng nồng độ lượng đường trong máu cao hơn mức bình thường do sự rối loạn chuyển hóa khiến các tế bào không nhân được năng lượng đường cần thiết.

Dấu hiệu của bệnh tiểu đường

+Sút cân: Do rối loạn chuyển hóa, các tế bào trong cơ thể không nhân được lượng đường cần thiết khiến các tế bào và cơ bắp bị vận động quá sức gây sút giảm cân.

+Đi tiểu thường xuyên:  Do lượng đường trong cơ thể không được đào thai nên thân phải hoạt động để đào thải đường gọi là “đái tháo đường”. Cơ thể mất nước và đào thải đường sẽ khiến bạn rơi vào trạng thái mệt mỏi triền miên.

Bệnh tiểu đường ở người cao tuổi

Bệnh tiểu đường có nhiều dấu hiệu nhận biết

+Vết thương lâu lành: Đây là biến chứng của bệnh tiểu đường làm giảm khả năng phục hồi tế bào trong cơ thể.

+Giảm thị lực: Bệnh tiểu đường sẽ khiến niêm mạc bị sưng, thủy tinh thể bị đục. Chất dịch trong mắt được tiết ra có thể gây mất thị lực.

Cách kiểm soát lượng đường trong máu

Nếu nhận thấy một trong những dấu hiệu trên bạn cần tới khám ngay tại các bệnh viện y khoa để sớm điều trị. Ngoài ra bạn nên kết hợp sử dụng những biện pháp chữa bệnh tiểu đường đơn giản tại nhà kết hợp những bài tập sức khỏe để phòng tránh những biến chứng. Kiểm soát lượng đường huyết tốt sẽ giúp bạn lấy lại được sức khỏe và ổn định bệnh lý.

>> Xem thêm: Tiểu đường bao nhiêu là cao

Trên đây là những dấu hiệu của bệnh tiểu đường bạn nên biết. Nếu còn bất cứ thắc mắc nào về bệnh lý tiểu đường hãy liên hệ ngay 1800 1044 để được tư vấn điều trị. Xin chân thành cảm ơn!

No comments yet.

Leave a Comment