RSS Reset

Cùng tìm hiểu : bệnh Gút có di truyền không ?

Bệnh Gút có di truyền không ? Câu hỏi này chỉ xuất hiện khi ngày càng nhiều người Việt Nam mắc bệnh Gút, nhất là những người cùng gia đình đều bị giống nhau. Điều này làm người bệnh không khỏi hoang mang, liệu bệnh Gút có di truyền cho con mình không ? Để trả lời câu hỏi này, chúng ta cũng tìm hiểu bài viết dưới đây nhé !

Bệnh Gút có di truyền không ?

Bệnh gút ngoài sự chuyển hóa rối loạn do ăn uống, còn có yếu tố về di truyền, gây nên bệnh gút đều có biểu hiện đặc trưng là các đợt viêm khớp cấp tính và lắng đọng natri urat ở tổ chức khớp do nồng độ axit uric trong máu tăng cao.

Bệnh gút ngoài những yếu tố khách quan, nó còn mang yêu tố chủ quan, bệnh gút là bệnh có sự di truyền. Tuy nhiên tỉ lệ bệnh gút do duy truyền là không cao. 

 

benh-gut-3

 

Qua nghiên cứu, các chuyên gia của Viện Gút đã đưa ra kết luận: yếu tố di truyền chiếm 25% nguyên nhân gây ra gút nguyên phát và nếu trong gia đình có bố mẹ mắc gút thì con cái nguy cơ mắc bệnh tăng 20%. Hiện nay, các nhà khoa học đang tìm hiểu xem bệnh gút được quy định bởi gen nào trong di truyền để tác động, điều chỉnh nhằm hạn chế căn bệnh này.

Những nghiên cứu Trung tâm Quốc gia về Thông tin Công nghệ sinh học (NCBI) cho biết 40% mắc bệnh gút có tiền xử gia đình đã từng có người mắc bệnh gút. Trong hầu hết các trường hợp, phát hiện có nhiều Gen kiểm soát sự tăng nồng độ acid uric.

Cho đến nay giới khoa học xác định Gout là một bệnh lý rối loạn chuyển hóa purin liên quan đến một số gen, chính vì thế nếu trong nhà có người bị bệnh Gout thì nguy cơ mắc bệnh Gout còn lại đối với người chung huyết thống là rất cao. Giới khoa học đã xác định 5 gen liên quan tới bệnh gout là HGPRT1, 1 gen tại gan Glc6-photphat và 3 gen có trong tinh hoàn PRPPs1,PRPPs2, PRPPs3. Chế độ ăn uống sinh hoạt không phù hợp không chỉ làm tăng hàm lượng purin mà còn tạo ra vô số các gốc tự do trong cơ thể, sẵn sàng gắn vào bất kỳ gen nào gây biến đổi chúng. Việc xác định gen liên quan tới bệnh Gout không những mở rộng vốn hiểu biết về bệnh gout mà còn góp phần mở ra hướng điều trị mới cho người bệnh.

benh-gut-5

Cách chữa bệnh Gút

Hiện nay có rất nhiều phương pháp chữa bệnh Gút , nhưng an toàn và hiệu quả nhất vẫn là sản phẩm BoniGut, Với các thành phần tự nhiên như : Bột anh đào đen, lá bạc hà, lá húng tây, hạt cần tây, hạt mã đề, chiết xuất gừng, rễ cây tầm ma, kim sa, hạt nhãn, cây bách xù, ngưu bàng tử, trạch tả. Có tác dụng giúp điều trị bệnh gout, chống viêm, giảm đau, giảm acid uric trong máu, giúp lợi tiểu, hỗ trợ đào thải acid uric ra ngoài cơ thể. Chống oxy hóa các khớp.

 

boniGut-1

 

Chia sẻ của các bệnh nhân đã điều trị bệnh Gút bằng sản phẩm BoniGut:

Bác Trần Văn Tuất – 70 tuổi (số 6/32 Sài Đồng, Long Biên, Hà Nội) chia sẻ: “ Tôi bị bệnh gút đã 20 năm. Trước đây, khi có những cơn đau đầu tiên, bác sĩ đã chuẩn đoán nhầm bệnh của tôi từ bệnh gút thành bệnh viêm khớp cấp.

Tôi sử dụng thuốc khớp này hơn 1 năm nhưng chỉ giảm đau được tức thời mà không khỏi được. Đã vậy, tôi còn bị tác dụng phụ gây ra bệnh dạ dày nữa.

Người tôi bị gầy tọp hẳn đi, từ 76kg xuống còn 56kg. May mắn biết được BoniGut qua quảng cáo trên tivi, tôi đã mua về dùng thử và thấy bệnh thuyên giảm từng ngày. Chân đỡ sưng đỏ và các cơn đau không dữ dội như trước nữa.”

No comments yet.

Leave a Comment