RSS Reset

[Chia sẻ] Bí quyết trị ho hiệu quả cho bé mà mẹ nên biết

Thời tiết miền Nam, cái nắng nóng kéo dài liên tục, thế mà bé Phan Vương Khởi Bá, 21 tháng, dù ra ngoài trời khi nắng hay ngồi điều hòa mát lạnh, bé vẫn khỏe phâm phâm, phổng phao, đi học đều – tất cả là nhờ bí quyết nuôi con chắt lọc của chị Lưu Thị Nhi (công tác tại Phòng giáo dục và đào tạo Mỹ Tú, ấp Cầu Đòn, TT Huỳnh Hữu Nghĩa, huyện Mỹ Tú, tỉnh Sóc Trăng, đt: 01697123700)

>>> Mẹ không nên bỏ qua: Bé ho có đờm phải làm sao

Ác mộng mang tên con ốm

Trước khi sinh con, chị Nhi cũng tìm hiểu rất nhiều cách để nuôi con khỏe mạnh, thông minh, vì thế chị cũng biết rất rõ tầm quan trọng của sữa mẹ. Trong 6 tháng đầu đời bé bú mẹ hoàn toàn, và khi đi làm chị vẫn tiếp tục duy trì cho con bú tới khi bé được 15 tháng, nhưng kể từ khi mẹ đi làm là bắt đầu những chuỗi ngày ốm đau liên miên của bé.

bi-quyet-cham-be-bi-ho-cua-me

“Toàn mấy bệnh mà trẻ con hay mắc như ho, sổ mũi, viêm họng, phế quản… nhưng lần nào cũng phải dùng kháng sinh cả tuần, nhưng chỉ 1 thời gian ngắn bé đã tái phát lại rồi, lần sau nặng hơn lần trước, kháng sinh đợt này “gối đầu” đợt kia”.

 “Có lần bé còn bị sốt virus, đang đêm tự nhiên sốt cao tới trên 39 độ, hai mẹ con sì sục cả đêm không ngủ. Bé mệt, người cứ lả đi, nằm im chẳng thiết nói năng, chơi đùa gì cả, đêm hôm chị cũng chẳng biết xoay sở thế nào, chỉ biết lau người hạ sốt cho con, vỗ về và mong trời sáng thật nhanh để còn đưa con đi bệnh viện khám xem thế nào”, chị Nhi nghẹn ngào nhớ lại.

Đã thế Khởi Bá còn bị chứng trào ngược dạ dày thực quản, chỉ ăn có một chút thôi cũng bị “trớ”, vừa gầy gò vì hay ốm lại thêm chứng bệnh kỳ quặc này nên cố nuôi thế nào bé cũng chẳng lớn nổi. Thương con nhưng cũng không còn cách nào khác chị vẫn đành phải cho bé đi nhà trẻ khi mới được 15 tháng tuổi vì không nhờ được người chăm. “Tháng đầu tiên đi học, bé đã phải vào khoa nhi ở bệnh viện huyện nằm 1 tuần vì viêm tiểu phế quản phổi, vợ chồng chị chẳng biết xoay sở thế nào đành thay phiên nhau nghỉ làm để trông con”, chị Nhi ngao ngán nhớ lại.

Con khỏe mạnh là niềm hạnh phúc vô bờ

Chị Nhi không muốn con dùng mãi kháng sinh nên  mỗi lần có triệu chứng ho, sổ mũi chị lại lịch kịch chuẩn bị cho con từ chanh đào, mật ong, lá hẹ , dớp cá, tinh dầu tràm…đủ cả nhưng rốt cục cũng phải kết thúc bằng kháng sinh bé mới khỏi.

Tình cờ một lần đọc được thông tin về một chị ở Hải Phòng chia sẻ về tình trạng con dùng tpcn BoniKiddy của Canada mà đỡ. “Chị dường như thấy hình ảnh của chính mẹ con chị trong đó nên cũng mừng, tìm hiểu thêm thông tin chị biết thêm BoniKiddy cũng toàn từ thiên nhiên rất an toàn với trẻ như sữa non, sữa ong chú, hoa cúc tây…còn được chứng nhận Sản phẩm vàng vì sức khỏe cộng đồng nữa nên chị cũng tin tưởng mua về cho con dùng”, chị Nhi nhớ lại.

jbk1345715437

>>> Xem ngay: Bé bị ho có đờm, mẹ đã có cách chưa?

Bé Khởi Bá chẳng ăn gì ngoài sữa nhưng riêng với BoniKiddy bé rất hào hứng uống vì mùi vị thơm ngon như sữa, mỗi ngày bé uống 2 viên trước bữa ăn vào sáng và tối.

“Thần kì lắm em ạ, 4 tháng bé dùng BoniKiddy là 4 tháng nay chưa bị ốm lại dù chỉ 1 lần. Những ngày đổi mùa nắng mưa thất thường bé chỉ sổ mũi ngày hôm trước, hôm sau là hết ngay không phải dùng tới 1 viên kháng sinh nào”, Chị Nhi vui mừng kể lại, “Bác sĩ khám cho bé trước có nói rằng tình trạng trào ngược dạ dày thực quản không khỏi được, phải lớn lên bé mới đỡ. Nhưng từ ngày dùng thêm BoniKiddy chẳng biết có phải nó chứa tới hàng tỷ tế bào lợi khuẩn và men bia làm cho đường ruột khỏe mạnh hơn hay không mà con cũng ít bị trớ hơn hẳn, giảm đến 80% rồi đấy. Ăn ngon, khỏe mạnh bé bây giờ cũng được 12 kí rồi, với nhiều mẹ thì Khởi Bá như thế là bình thường nhưng phải trải qua quá trình nuôi con khổ sở thế nào mới thấy được rằng bé được thế này quả là niềm vui không gì tả nổi rồi.”

>>> Xem ngay: Bí quyết chữa khỏi khi bé ho

No comments yet.

Leave a Comment