RSS Reset

[Chia sẻ] Bí quyết cho con yêu hết khóc đêm

Năm nay  về quê đón tết sớm nên vợ chồng tôi tranh thủ thời gian đến nhà anh Nguyễn Việt Hưng – số 15, tổ 37, ngõ 160, đường Nguyễn Khánh Toàn, tp Hà Nội để chúc tết, may mắn là cả anh chị và cu Bin đều có ở nhà.

Cu Bin mới được 3 tháng xinh xắn, bụ bẫm, đang lúc lắc cái mông tập lẫy trên giường, nhìn đáng yêu quá. Rút phong bao lì xì, tôi nựng yêu: “ Cô lì xì cho Bin hay ăn chóng lớn nhé, mẹ Bin chăm con khéo ghê”.

Nhanh tay pha trà, chị nói: “ Trời ơi, em không biết đấy thôi, mới cách đây hơn 1 tháng, anh chị vẫn đang phải vật lộn với chứng khóc dạ đề của Bin đấy.”

be-khoc-dem-1

>>> Chia sẻ thêm cho mẹ: Bé lười ăn cháo, mẹ không cần phải lo vì đã có cách

Nhìn ánh mắt ngạc nhiên của tôi, chị cười: “ Tháng đầu, cu Bin ngoan hết chỗ nói, chỉ ăn rồi ngủ. Thế mà sang tháng thứ 2, Bin bắt đầu dở chứng, ban ngày thì ngủ ngon lành chẳng khóc tiếng nào thế mà cứ 11h đêm là khóc tới 3h sáng đều như vắt chanh. Mà khóc to ghê cơ, cứ oằn mình, mặt đỏ gay, nước mắt giàn giụa, chị dỗ thế nào cũng chẳng được.”

 “ Chị có đưa Bin đi bác sĩ khám không, vì trẻ con khóc như thế có nhiều nguyên nhân lắm chứ không riêng gì khóc dạ đề đâu.” Tôi hỏi.

 “Có chứ, bác sĩ nào cũng bảo là khóc dạ đề và kê thuốc an thần nhưng chị sợ không dám dùng cho con. Chị đành tìm tới các biện pháp dân gian nào là đặt con dao đầu giường hay thắp hương đuổi tà ma…nhưng cũng không ăn thua. Cu Bin khóc được gần 1 tháng là chị sụt 3 ký lô, anh Hưng thì lúc nào cũng ngáp ngắn ngáp dài vì thiếu ngủ.”

Bế cu Bin lên, tôi nói:  “Thế chắc giờ Bin vẫn đang làm khổ bố mẹ phải không,  khóc dạ đề  phải 3 tháng 10 ngày mới hết cơ”.

Chị cười: “ Ui thế thì chết, may là chị có cô bạn giới thiệu cho chị tpcn CollicKiddy của Canada, thành phần từ thiên nhiên rất an toàn với trẻ như: khoai mỡ, dưa chuột đắng, hoa cúc đức làm giảm nhu động ruột của bé, giúp bé hết co thắt ruột và đau bụng nên làm dứt cơn khóc, CollicKiddy còn giúp bé hết khóc do đau bụng, đầy bụng, chướng hơi do thức ăn, ăn quá nhanh, nuốt nhiều hơi trong khi bú, và đau bụng không rõ nguyên nhân. Trước khi con khóc, chị hòa 1 viên vào sữa cho con uống, cách 1h chị lại cho uống, liên tục 3 viên/ngày.

colickiddy

>>> Xem thêm: Mẹ phải làm gì khi trẻ lười ăn dặm

“Kết quả thế nào ạ?”

“Mấy ngày đầu dùng ColicKiddy , Bin chỉ đỡ khóc thôi nhưng chưa dứt hẳn. Tới ngày thứ 7, cho con uống xong, chị đi ngủ trước để lát nữa thay ca cho anh Hưng. Tới lúc chị tỉnh dậy thì đã là 2h đêm mà không nghe thấy Bin khóc, ngó thấy hai bố con đang ôm nhau ngủ say sưa mà chị vui quá. Từ hôm ấy cho tới giờ cu Bin vẫn ngủ ngon lành tới sáng mà chẳng cần tới CollicKiddy đấy.”

Nhìn nụ cười rạng rỡ trên khuôn mặt chị, tôi biết rằng nhờ CollicKiddy mà anh chị sẽ có một cái tết trọn vẹn. Chúc cu Bin ngủ ngon, hay ăn, chóng lớn nhé.

>>> Xem thêm: Bé bị ho, yên tâm đã có cách

No comments yet.

Leave a Comment