RSS Reset

[CẢNH BÁO] Bệnh tiểu đường có thể gây mỡ máu

Theo các chuyên gia, người mắc bệnh tiểu đường thường có nguy cơ biến chứng mỡ máu do lượng chất béo trong cơ thể không được đào thải. Bài viết này, các chuyên gia sẽ chỉ ra nguyên nhân mỡ máu do tiểu đường và biện pháp phòng tránh.

Vì sao bệnh tiểu đường liên quan đến mỡ máu

Bệnh tiểu đường là tình trạng sư thừa lượng đường trong máu cao hơn mức bình thường. Những người mắc bệnh tiểu đường thường do ăn quá nhiều đồ ngọt. Bệnh tiểu đường còn gây ra nguy cơ máu nhiễm mỡ khi lượng đường chuyển hóa thành chất béo và không đào thải trong cơ thể.

Bệnh tiểu đường liên quan đến mỡ máu

Bệnh tiểu đường có thể gây ra bệnh mỡ máu

Theo nghiên cứu của các chuyên gia, do không đào thải được lượng đường trong máu cùng với tích trữ một lượng chất béo lipid quá lớn trong cơ thể khiến năng lượng dần ít đi. Lipid tồn tại trong cơ thể lâu dài sẽ khiến tăng nồng độ của các chất gây hại oxy hoạt tính. Dư thừa oxy hoạt tính sẽ khiến các protein mất kiểm soát phá hỏng mạng lưới ti thể. Đối với người bình thường, các tỉ thể sẽ lớn hơn gâp 4 lần đối với người bệnh tiểu đường, chứng tỏ quá nhiều lipid trong cơ thể sẽ ảnh hưởng nhiều đến bệnh tim mạch.

Các tế bào của người bệnh tiểu đường thường yếu hơn so với bình thường. Điều này khiến cho việc đốt cháy năng lượng trở nên kém hơn khiến cho tế bào tim lạm dụng nhiều chất béo khi máu truyền đến khiến các ti thể bị tổn hại

Cách điều trị bệnh tiểu đường

Lỗi sống lành mạnh tốt cho bệnh tiểu đường

Hãy thực hiện theo tư vấn của bác sĩ để điều trị bệnh tiểu đường

Bệnh tiểu đường không có thuốc điều trị triệt để và không thể khỏi hoàn toàn do rối loạn hệ chuyển đổi năng lượng. Vì vậy, người mắc bệnh tiểu đường cần phải tuân thủ theo lối sống lành mạnh cùng với chế độ ăn uống khoa học, kiêng khem hợp lý.

Bên cạnh đó, các chế độ luyện tập cùng với thực phẩm chức năng sẽ giúp bạn ổn định lượng đường huyết trong máu. Chào bạn!

>> Xem thêm: Tiểu đường nên ăn hoa quả gì?

No comments yet.

Leave a Comment