RSS Reset

Người mắc bệnh Gút nên tránh ăn những loại thực phẩm này!

Người mắc bệnh Gút thường phải thực hiện chế độ kiêng khem để hạn chế nồng độ acid uric trong máu tăng. Sau đây, các chuyên ra sẽ chỉ ra những loại thực phẩm có hại đối với người bệnh gút nếu ăn thường xuyên.

1. Chất đạm

Người mắc bệnh gút nên hạn chế thực phẩm nhiều chất đạm

Người bệnh Gút nên hạn chế ăn nhiều đạm

Người mắc bệnh Gút thường phải hạn chế ăn chất đạm cho nên thịt, cá là những loại thực phẩm nên kiêng. Các loại thịt chứa nhiều chất đạm và purin làm tăng nồng độ acid uric đối với người bệnh Gút. Bạn nên sử dụng những loại món ăn từ thịt chế biến kĩ và nên hạn chế dần đề tránh các cơn đau bệnh Gút.

2. Chất béo

Các loại chất béo động vật góp phần làm tăng nguy cơ xơ vữa động mạch nếu không vận động đào thải hết. Các axit béo giảm khả năng đào thải acid uric trong cơ thể tăng nguy cơ mắc các bệnh tim mạch, tiểu đường. Bạn nên sử dụng dầu thực vật sẽ tốt hơn cho cơ thể và nên hạn chế bớt lượng chất béo mỗi ngày.

3. Đồ ngọt

Người bệnh gút nên hạn chế ăn đồ ngọt

Người bệnh Gút nên hạn chế ăn nhiều đồ ngọt

Các loại đồ ngọt là một trong những nguyên nhân chính gây bệnh nếu ăn quá nhiều. Hầu hết, các loại đồ ngọt đều chứa nhiều fructose – đường nhân tạo làm tăng nồng độ acid uric trong cơ thể. Ăn quá nhiều đồ ngọt có thể khiến bạn mắc bệnh tiểu đường, tim mạch và bệnh gút. Bởi vậy, bạn nên hạn chế đồ ngọt nhân tạo và thay thế bằng những thực phẩm tự nhiên.

4. Rượu bia

Các loại chất kích thích này gây rối loạn chuyển hóa làm tăng nồng độ acid uric trong cơ thể. Các chuyên bác sĩ luôn khuyên bạn nên loại bỏ rượu bia và các tác nhân gây tại khác để điều trị bệnh Gút hiệu quả.

>> Xem thêm: Thuốc chữa bệnh gút hiệu quả nhất

Trên đây là những loại thực phẩm người bệnh gút nên hạn chế hoặc không nên sử dụng. Ngoài ra, bạn cũng có thể sử dụng thực phẩm chức năng để làm giảm nồng độ acid uric trong máu. Chúc bạn mau khỏi bệnh!

No comments yet.

Leave a Comment